Yummy Bear Bakery พาฝันขนมไทย ดังไกลในต่างแดน

สายคาดกล่อง

ขนมไทย ใครจะเชื่อว่าสามารถขายดีได้ในต่างประเทศ ด้วยสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมอาหารที่แตกต่างกัน นับเป็นเรื่องยากที่จะถ่ายทอดเสน่ห์ของขนมไทย ให้ชาวต่างชาติสามารถเข้าถึงรสชาติได้อย่างถ่องแท้ แต่ในอีกฟากหนึ่งของประเทศที่ห่างไกล ยังมี คุณฝัน เจ้าของร้าน Yummy Bear Bakery ที่ได้ทุ่มเทความรักลงไปในการทำขนม เพื่อต้องการมอบความสุขให้กับผู้คนด้วยการทานขนมไทย และสามารถพาฝันของขนมไทยให้ดังไกลในต่างแดนได้ ด้วยเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจ

  • คุณฝัน ได้ใช้อาศัยอยู่กับครอบครัวที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมืองอันสวยงามที่ขึ้นชื่อว่าน่าอาศัยอยู่มากที่สุดในโลก และอยู่ไกลจากประเทศไทยกว่า 4,000 ไมล์ ด้วยระยะทางที่ห่างไกลนี้เอง ที่ทำให้วันหนึ่ง คุณแม่ของคุณฝันได้รู้สึกหวนนึกถึงขนมชาไทยขึ้นมา จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณฝันได้เริ่มต้นศึกษาวิธีการทำขนม เพื่อทำขนมชาไทยให้คุณแม่ได้ทานอย่างมีความสุข หากแต่ปัญหานั้นอยู่ที่จุดเริ่มต้น เพราะคุณฝันไม่เคยทำขนมมาก่อนเลยสักครั้งเดียว
  • การอาศัยอยู่ในประเทศต่างแดน ล้วนเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ไม่เพียงแต่ที่ออสเตรเลียจะไม่มีขนมชาไทยวางจำหน่ายตามร้านค้าอย่างแน่นอนแล้ว การอยู่ในประเทศเขตเมืองหนาว ยังทำให้เจอปัญหาของสภาพอากาศที่แตกต่างกัน และยังประสบปัญหาเกี่ยวกับการวัตถุดิบมาทำขนมไทย คุณฝันจึงต้องเริ่มต้นตั้งแต่เตรียมหาวัตถุดิบทุกอย่างด้วยตัวเอง และเริ่มต้นศึกษาทำขนมด้วยสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นใจ จนกระทั่งในที่สุด หลังจากที่เสียวัตถุดิบไปมากมายกว่า 100 กิโล พร้อมกับเวลาที่ผ่านไปเป็นปี ความพยายามอดทนศึกษาเรียนรู้ของคุณฝัน ก็สามารถทำขนมเค้กชาไทยให้คุณแม่ทานได้สำเร็จ
  • จากความรักที่ต้องการมอบให้กับคุณแม่ และจากการที่ได้เห็นคนที่รักมีความสุขเมื่อได้ทานขนมของตัวเอง คุณฝันจึงได้คิดที่จะเปิดธุรกิจขนมชาไทยของตัวเองขึ้นมา เพื่อส่งมอบความสุขนี้ให้กับผู้คนที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศด้วยเช่นกัน คุณฝันจึงได้เริ่มต้นจากการสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา และได้ติดต่อร้านค้าต่างๆ เพื่อฝากส่งขนมไปขายมากกว่า 100 กล่อง ด้วยตัวเองทุกสัปดาห์ แต่เมื่อเริ่มต้นทำธุรกิจร้านค้าอย่างจริงจังแล้ว ก็ย่อมต้องมีปัญหามากมายที่เพิ่มตามมาด้วยอีกครั้งสายคาดกล่อง
  • คุณฝัน ขาดทั้งจำนวนคนที่จะช่วยทำขนมไปส่งขาย อีกทั้งค่าจดทะเบียนร้านในต่างประเทศก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และปัญหาที่สำคัญที่สุด นั่นคือการที่ชาวต่างชาติไม่รู้จักขนมไทย และไม่รู้จักว่า “ใบเตย” ที่เป็นส่วนประกอบของขนมคืออะไร ทำให้ยอดส่งขนมไปขายในช่วงแรกนั้นเป็นไปได้ลำบาก แต่คุณฝันก็พยายามอธิบายเกี่ยวกับที่มาของวัตถุดิบต่างๆ และความอร่อยของขนมไทยให้ชาวต่างชาติเข้าใจ ทำให้ขนมของคุณฝันเริ่มขายได้มากขึ้น และได้รับความนิยมกับลูกค้าชาวต่างชาติมากขึ้นเรื่อยๆ
  • ตอนนี้ขนมของ Yummy Bear Bakery ได้พัฒนาเติบโตขึ้นมากจากในวันแรก ซึ่งสามารถเห็นได้จากหน้าตาของขนมที่มีความน่ารักและมีความน่าทานมากขึ้น ด้วยฝีมือในการทำขนมที่พัฒนาขึ้นในทุกๆ วัน และยังพัฒนาคิดค้นสูตรขนมใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ร้าน Yummy Bear Bakery มีขนมหลากหลายรสชาติและหลากหลายวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นขนมชีสเค้กมะม่วง, ขนมเค้กใบเตยหอม, หรือขนมฮอกไกโด ในขณะที่ ขนมชาไทย ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการทำขนมให้คุณแม่ ก็ได้กลายเป็นขนมสัญลักษณ์ประจำร้านที่ขายดีมากที่สุด 
  • ปัจจุบัน Yummy Bear Bakery ได้มียอดส่งขายมากกว่า 1 แสนบาทต่อสัปดาห์ และมีโครงการที่จะเปิดร้านคาเฟ่อย่างเต็มตัวในวันแม่ปีนี้ สิ่งที่ขนมของคุณฝันได้มอบให้ไม่ได้มีเพียงแค่หน้าตาหรือความอร่อย แต่ยังเต็มไปด้วยความรักที่คุณฝันต้องการมอบให้กับผู้ทานขนมทุกคน ด้วยความพยายามอดทนท่ามกลางลมหนาวมาตลอดจนถึงวันนี้ ทำให้ขนมไทยของ Yummy Bear Bakery นอกจากจะมีความอร่อยแล้ว ยังมีรสชาติที่เรียกว่า “ความสุข” ใส่ลงไปอยู่ด้วย

ขอขอบคุณร้าน Yummy Bear Bakery ที่เลือกผลิตสายคาดกล่องกับทาง Tumtook
ติดต่อร้าน Yummy Bear Bakery


หากลูกค้าสนใจ ผลิตสายคาดกล่องอาหาร สายคาดกล่องเบเกอรี่ กระดาษคาดกล่อง ราคาถูก สามารถกดดู Catalog สินค้า ทางลิ้งด้านล่างนี้ได้เลยค่า
>> คลิ๊กดูราคาผลิตสายคาดกล่องอาหาร

Comment Box

บทความดีๆที่แนะนำ

ป้ายธงโฆษณา หรือธง Beach Flag เป็นเครื่องมือโฆษณาที่มีค...

กล่องไดคัทหูช้าง เป็นกล่องกระดาษที่ได้รับการออกแบบมีควา...

การสั่งผลิตป้าย X Stand เพื่อใช้ในการโปรโมทหรือการตลาดส...

การกำหนดปริมาณการสั่งผลิต Standy ขั้นต่ำเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้บรรลุความสำเร็จในธุรกิจของคุณ เพราะการที่คุณจะรับรายได้และกำไรอย่างมีประสิทธิภาพขึ้น