ทำไมคนยุคใหม่ ถึงให้ความสำคัญกับ Work Life Balance มากกว่าเงินเดือนบริษัท

วิถีการทำงาน work life balance ของคนยุคใหม่

Work Life Balance หรือ สมดุลระหว่างเวลาชีวิตและการทำงาน เป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกันมากขึ้น ในความต้องการที่จะจัดสรรเวลาการทำงานให้มีคุณภาพ ควบคู่ไปกับการใช้ชีวิตที่ดีได้อย่างลงตัว ทำให้การทำงานที่สามารถบริหารเวลาได้นี้เอง จึงเป็นสิ่งที่ทำให้คนรุ่นใหม่ต้องการมากกว่าเงินเดือนบริษัทเสียอีก

สนใจติดต่อผลิตสินค้าแพคเกจจิ้ง และอุปกรณ์ออกบูธ
คลิ๊ก >> Tumtook.com/Addline
Add Line : @Tumtook

เหตุผลที่คนยุคใหม่ให้ความสำคัญกับ Work- Life Balance

  1. ต้องการความยืดหยุ่นในการทำงาน การจดจ่ออยู่กับงานเดิมๆ สามารถทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานถดถอยลงได้ การมีเวลาทำงานที่ยืดหยุ่นได้ตามต้องการ จะทำให้สามารถพบกับไอเดีย ความรู้ หรือแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้สามารถทำผลงานแต่ละชิ้นออกมามีคุณภาพได้มากขึ้น
  2. ให้ความสำคัญกับตัวเองมากขึ้น คนยุคใหม่ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพร่างกาย ซึ่งบ่อยครั้งที่การทำงานนั้นส่งผลให้สุขภาพร่างกายย่ำแย่ลง จนต้องหมดเงินไปกับหาเงินมาเป็นค่ารักษาในที่สุด
  3. ต้องการเวลาให้กับครอบครัว เมื่อสังคมเปลี่ยนไป ทำให้คนยุคใหม่อยากมีเวลาให้กับการดูแลครอบครัวมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะกับสังคมไทยที่มีผู้สูงวับมากขึ้น จึงมีจำนวนของเหล่าคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้นตามไปด้วย
  4. ต้องการลดความเครียดในการทำงาน เนื่องจากความเครียดสะสมจากการทำงานนั้น ส่งผลต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต มีแบ่งเวลาชีวิตในการทำกิจกรรมต่างๆ และกลับมาทำงานได้อย่างเหมาะสม จะช่วยให้สามารถลดความเครียดและความกดดันจากการทำงานลงไปได้มาก
  5. ต้องการเวลาพัฒนาตัวเอง บางครั้งการทำงานหนักทุกวันตลอดเวลา ก็ส่งผลให้หลายคนต้องติดอยู่กับหน้าที่การงานเดิมๆ จนไม่มีเวลาที่จะไปพัฒนาความรู้ความสามารถให้มากขึ้นได้ ส่งผลให่ไม่สามารถเติบโตในหน้าที่การงานได้ในที่สุด

เมื่อคนยุคใหม่ไม่คิดว่าการเก็บเงินเพื่อนำมารักษาสุขภาพของตัวเองในภายหลัง จะเป็นเรื่องที่คุ้มค่าต่อการลงทุนทำงาน คนรุ่นใหม่ในยุคนี้จึงสามารถพร้อมที่เปลี่ยนย้ายงานได้ทันที เพื่อที่จะได้หางานที่สามารถทำควบคู่ไปกับความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพื่อเลือกหางานที่ตอบโจทย์ได้ดีกับตนเองมากที่สุด


Tumtook คิดถึงงานพิมพ์ คิดถึงทำถูก

www.Tumtook.com

Comment Box

บทความดีๆที่แนะนำ

ป้าย Standee เป็นมากกว่าป้ายโฆษณาที่มีความสวยงาม หรือแค่สร้างความโดดเด่นเพื่อความสะดุดตาผ่านภาพหรือข้อความที่น่าสนใจ

เมื่อต้องคำนึงถึงการแข่งขันทางด้านการค้าในตลาดปัจจุบัน ...

แฟ้มกระดาษใส่เอกสาร นับเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกธุรกิจและ...

จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงานออกบูธสินค้าเพื่อสุขภาพและ...